Facebook chat

Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng máy bộ đàm

Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng máy bộ đàm

Ngày nay sản phẩm bộ đàm cầm tay ngày càng trở nên thông dụng đối với đời sống hàng ngày, nhất là đối với những công việc yêu cầu bắt buộc phải sử dụng bộ đàm để làm việc như bảo vệ, điều hành sự kiện… Chính vì lý do đó mà bộ đàm ngày càng được sản xuất nhiều, ngoài những cơ sở công ty sản xuất máy bộ đàm uy tín thì trên thị trường cũng có rất nhiều dòng máy bộ đàm kém chất lượng được bán ra. Vậy có những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng bộ đàm nào? Bộ đàm tốt cần đạt những tiêu chuẩn nào?

Có thể bạn chỉ quan tâm tới chất lượng nghe và đàm thoại của bộ đàm có tốt không nên không để ý tới những tiêu chuẩn dưới đây. Nhưng đối với những lĩnh vực hoạt động đặc thù như an ninh, cứu hỏa, hầm mỏ, công trường xây dựng, hàng không, hàng hải… thì chính những tiêu chuẩn đánh giá bộ đàm này là ưu tiên hàng đầu khi quyết định chọn mua một sản phẩm bộ đàm nào đó. Những tiêu chuẩn đó là:

  • Tiêu chuẩn FM : là tiêu chuẩn được tổ chức Factory Mutual Research Corporation thông qua và xác nhận loại bộ đàm cầm tay đó có thể sử dụng trong môi trường nguy hiểm dễ gây cháy nổ.
  • Tiêu chuẩn MIL STD 810 (Military Standards) : Là hệ thống các chỉ số quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buộc với các thiết bị di động dùng trong quân đội Mỹ. Đặc biệt các loại bộ đàm cầm tay phải sử dụng được trong tình trạng khắc nghiệt, chấn động, bụi bẩn và có độ ẩm cao.
  • Tiêu chuẩn PDT (Police Digital Trunking) : Là tiêu chuẩn truyền thông không dây của cảnh sát Trung Quốc, được hình thành bởi các nhà cung cấp lớn về thiết bị liên lạc không dây lâu năm trong ngành. Mua bộ đàm cầm tay của hãng HYT luôn là đảm bảo yên tâm đầu tiên đáp ứng yêu cầu này
  • Tiêu chuẩn IP (Ingress Protection) : IP code là hệ thống các chỉ số đánh giá mức độ bảo vệ đối với bụi bẩn, chất lỏng hoặc nước của vỏ bọc bên ngoài các linh kiện điện tử bên trong bộ đàm cầm tay của Châu Âu và Ủy ban kỹ thuật điện tử quốc tế IEC.
  • Tiêu chuẩn MPT – 1327 : Là tiêu chuẩn công nghiệp dành cho mạng kết nôi phát thanh trung kế. Tiêu chuẩn này được phát triển dành cho bộ đàm cầm tay từ năm 1988 bởi bộ thương mại và công nghiệp Anh Quốc DTI.
  • Tiêu chuẩn DMR (Digital mobile Radio) : Là tiêu chuẩn phát thnh kỹ thuật số được thiết kế cho các dòng bộ đàm cầm tay kỹ thuật số chuyên nghiệp. Được xây dựng và phát triển bởi viện Tiêu chuẩ công nghệ viễn thông Châu Âu ETSI công bố vào năm 2005.
  • Tiêu chuẩn TETRA (Terrestrial Trunked Radio) : Đây là tiêu chuẩn phát thanh trung kế kỹ thuật số được phát triển nhằm đáp ứng các nhu cầu của con người dùng bộ đàm cầm tay chuyên dụng như an ninh, vận tải, chính phủ....

Trên đây là 7 chỉ tiêu đánh giá chất lượng bộ đàm cầm tay dành cho người mua. Ngoài việc âm thanh nghe và đàm thoại to, rõ ràng thì cần đáp ứng những yêu cầu trên mới là một chiếc bộ đàm chất lượng, tùy thuộc vào điều kiện bạn sử dụng mà chọn mua bộ đàm cầm tay có tần số thích hợp nữa thôi nhé.

Website đang trong quá trình hoàn thiện.

Máy Bộ Đàm Cầm Tay - BỘ ĐÀM VIỆT

-

BODAMVIET.VN chuyên bán máy Bộ đàm chính hãng, phụ kiện Máy bộ đàm, máy dò kim loại, máy khò, máy hàn thiếc,điện thoại bàn và nhận sửa chữa iphone với Giá Rẻ Nhất


Đơn vị phân phối bán buôn , bán lẻ máy bộ đàm uy tín nhất tại Hà Nội

- on Google+

Hotline: 094 987 7728 - 096 903 1316