Facebook chat

Bộ đàm sử dụng thế nào là đúng cách

Hướng dẫn sử dụng bộ đàm đúng cách nhằm tạo điều kiện cho người sử dụng không mất thời gian đi bảo hành, sửa chữa tại những trung tâm, đảm bảo công việc luôn suôn sẻ.

 

Bộ đàm hiện nay là sản phẩm phổ biến nhưng không phải ai cũng biết dùng đúng cách để tránh những hư hỏng không đáng có, phải mất thời gian mang đến mang đến các trung tâm bảo hành sửa chữa. Tốn kém thời gian gây ảnh hưởng đến công việc. Chính vì thế hãy sử dụng đúng cách ngay từ những bước đầu để tránh mất thời gian sau này nhé.

 

Tắt mở đúng kĩ thuật :

Đây là việc đầu tiên cần phải làm khi muốn sử dụng máy. Nút tắt mở thường là nút vặn (xoay) nằm trên đầu máy, đây là cũng nút tùy chỉnh âm thanh lớn nhỏ của máy bộ đàm cầm tay.

Đối với các loại máy có bàn phím ở phía trước máy, nút tắt mở nguồn có thể được tích hợp bằng một nút bấm ở trên bàn phím của máy.

 

Chú ý :

  • Pin sạc phải được lắp vào bộ đàm đúng quy đinh
  • Pin sạc phải được nạp điện theo yêu cầu sử dụng

Thao tác liên lạc qua máy bộ đàm

Tất cả các máy đều có nút PTT, là nút lớn nằm phí bên trái của máy. Khi muốn nói chuyện với các máy khác, người sử dụng cần bóp giữ nút PTT này trước và trong suốt quá trình thực hiện cuộc gọi, sau khi nói xong hãy thả nút này ra để nghe thông tin phản hồi từ máy khác.

 

Chú ý :

  • Không được liên lạc khi máy không có anten
  • Hạn chế việc liên lạc khi bộ đàm đang sạc hoặc pin yếu
  • Tất cả các yếu tố trên đều có thể dẫn đến tình trạng hỏng máy hoặc giảm chất lượng sử dụng của máy.

Tùy chọn đúng kênh liên lạc :

Để liên lạc thì các máy phải để cùng 1 kênh liên lạc, thao tác tùy chọn kênh liên lạc được thực hiện bằng cách xoay nút chuyển kênh năm trên đầu máy, kế nút nguồn + volume

Đối với 1 số loại có bàn phím phía trước máy, thao tác tùy chọn kênh liên lạc được thực hiện bằng 2 nút bấm (˄ ˅ hoặc ↑ ↓) nằm phía trước máy.

 

Chú ý :

  • Thông thường bộ đàm đã được cài đặt tần số sử dụng phù hợp (các kênh đã được cài tần số)
  • Tùy chọn đúng kênh liên lạc theo nhóm quy định

 

Sạc pin cho máy:

Cần sạc thật đầy pin đối với các máy bộ đàm mới hoặc có pin mới mua. Sử dụng hết pin rồi mới bắt đầu quá trình sạc lại. Khi sạc nên tắt máy hoặc tháo rời pin khỏi máy.

Tham khảo thêm : Hướng dẫn sạc pin máy bộ đàm đúng kỹ thuật

Website đang trong quá trình hoàn thiện.

Máy Bộ Đàm Cầm Tay Kenwood Motorola Chính Hãng Giá Rẻ Nhất - BỘ ĐÀM VIỆT

-

BODAMVIET.VN chuyên bán máy Bộ đàm, phụ kiện Máy bộ đàm, máy dò kim loại, máy khò, máy hàn thiếc,điện thoại bàn, Giá Rẻ Nhất


Đơn vị phân phối bán buôn , bán lẻ máy bộ đàm uy tín nhất tại Hà Nội

máy bộ đàm giá rẻ | sua iphone | - on Google+

Hotline: 094 987 7728 - 096 903 1316